Điểm khác nhau giữa Quạt điều hòa và quạt phun sương

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, Quạt điều hòa bằng hơi nước đã và đang phát triển phổ biến rộng rãi nhưng một số ít Quý khách hàng vẫn còn phân vân, nhầm lẫn giữa Quạt điều hòa bằng hơi nướcquạt phun sương thông thường. Quạt điều hòa bằng hơi nước và Quạt phun sương có cùng tác dụng là giúp môi trường không khí sạch và thoáng mát hơn, nhưng đa số người dùng thường nghĩ hai loại này là cùng một kiểu làm mát dẫn đến những lựa chọn sai lầm cho mục đích sử dụng của mình. Vì vậy, chúng tôi xin được giải đáp cặn kẽ sự giống và khác nhau giữa hai sản phẩm này để mang đến sự thông thái cho quý khách khi lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.

quat-dieu-hoa-7

Là thiết bị làm mát với chức năng chính là tạo môi trường để nước và không khí gặp nhau trao đổi nhiệt làm giảm nhiệt độ không khí khi đi qua máy, và quá trình này chỉ xảy ra trong máy nên không khí thổi ra khỏi máy thì không kèm theo sương.

Trong quá trình trao đổi nhiệt tại tấm Pad trong máy không khí cũng sẽ được cung cấp một lượng ẩm nhất định nhưng chỉ là những phân tử nước dạng hơi được hòa trộn trong không khí nên không gây ra hiện tượng ẩm cục bộ.

Ưu điểm của Quạt điều hòa không khí

– Có khả năng lọc bụi và khử mùi một phần cùng với quá trình làm mát không khí

– Giá rẻ cho nhu cầu làm mát so với máy lạnh

– Tiết kiệm điện năng tiêu thụ vì công suất điện rất nhỏ chỉ khoảng 1/10 so vớ máy lạnh

– Nhiều kiểu dáng và công suất lớn, nhỏ phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

– Tiết kiệm nước do quá trình tuần hoàn trong máy

– Bảo vệ môi trường và thiết bị điện, cơ khí kim loại xung quanh do không phun sương gây ẩm ướt.

Quạt phun sương” thực tế vẫn có nguyên lý hoạt động như quạt dân dụng bình thường nhưng được thiết kế thêm 1 hệ thống bơm và phun nước với dạng sương thẳng vào trong luồn gió ra để hạ nhiệt không khí trong tầm thổi của quạt. Máy bơm được lắp sẵn trong quạt sẽ bơm nước từ bình chứa nước theo ống dẫn đi lên đến trước mặt quạt để hạ nhiệt tức thời nhưng quá trình này thường làm tăng thêm độ ẩm rất cao trong vùng không khí được làm mát.

Ưu điểm của quạt phun sương

– Chi phí thấp: chi phí bỏ ra cho một chiếc quạt phun sương thấp hơn rất nhiều so với chi phí dùng máy lạnh

– Tạo ẩm cho không gian cần thiết

– Di chuyển dễ dàng, điều khiển tiện lợi

Nhược điểm của quạt phun sương

– Kích thước lớn hơn quạt cây thông thường.

– Khi dùng trong phòng kín, độ ẩm tăng cao dễ gây hư hại cho các thiết bị điện tử, đồ gia dụng khác như quần áo, chăn nệm.

Trên đây là những điểm khác nhau giữa Quạt điều hòa không khí bằng hơi nước và quạt phun sương thông thường. Cả hai đều có công dụng làm mát hiệu quả nhưng có sự khác biệt lớn giữa loại thiết bị này, nên khi quyết định mua về sử dụng Quý khách nên đọc kỹ những phân tích trên để có lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo hành 2 năm, giao hàng tại nhà, GỌI là có giá đẹp0926.50.60.68
+ +
Hotline: 0926.50.60.68