Lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa khá mới tại thị trường quạt Việt Nam, thông tin về loại quạt này cũng không nhiều. Để bạn không cảm thấy lúng túng khi sử dụng, Bigsan sẽ tiết lộ cho bạn những điểm quan trọng cần nhớ khi dùng quạt điều hòa.

1. Dùng quạt điều hòa ở nơi thông thoáng

Hiệu quả làm mát của quạt điều hòa có thể bị giảm khi dùng quạt trong phòng kín, độ ẩm cao. Để quạt hoạt động tốt, mang lại cho gia đình bạn không khí mát mẻ, dễ chịu, độ ẩm cân bằng thì nên đặt quạt ở các vị trí thông thoáng, hướng ra cửa, nơi các luồng không khí luân chuyển nhiều.

quat-dieu-hoa-4
Đặt quạt ở nơi thông thoáng giúp tăng hiệu suất làm mát

2. Không đặt bất cứ vật gì xung quanh quạt

Thông thường quạt điều hòa được thiết kế có nhiều mặt lấy gió, (có quạt 1 mặt lấy gió, có quạt 3 mặt) nếu bạn đặt các vật dụng xung quanh làm cản trở quạt lấy gió, các luồng không khí luân chuyển không tốt sẽ khiến quạt làm mát kém, hao phí nhiều điện năng mà không đạt được độ mát mẻ mong muốn.

Thêm nữa, nếu đặt các vật xung quanh làm chắn mặt lấy gió sẽ làm quạt bị nóng lên sau một khoảng thời gian sử dụng, làm giảm độ bền của quạt.

3. Trước khi khởi động quạt cần đổ đủ nước vào bình chứa

quat-dieu-hoa-5
Đổ nước lượng vừa đủ vào cổng đổ nước của bình chứa trước khi vận hành quạt

– Khi bật quạt, chọn chế độ làm mát bằng hơi nước thì bạn nên đổ đủ nước vào bình chứa nước. Tránh máy bơm hoạt động khi không có nước làm ảnh hưởng tới độ bền của quạt.

– Đổ lượng vừa đủ, không nhiều hơn mức tối đa để tránh tình huống nước tràn ra ngoài hay bị rò rỉ.

– Chỉ cho nước sạch vào máy, không cho nước bẩn, có chứa hóa chất sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của quạt, nước phun ra ngoài không sạch sẽ, tinh khiết.

– Vệ sinh thường xuyên bình chứa nước, tấm làm mát, tấm lọc, để không tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây hại cho sức khỏe người dùng hay tạo mùi khó chịu khi quạt hoạt động.

4. Không dùng quạt điều hòa nhớ rút dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm

Đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên rút dây điện nguồn ra khỏi ổ cắm khi không dùng quạt điều hòa.

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi dây điện nguồn bị hỏng, có trục trặc ở bên trong thiết bị, nên đem sản phẩm đến các trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa, để các thợ chuyên nghiệp xử lý.

5. Những điểm lưu ý khác

– Nguồn điện cung cấp cần ở mức 220 V +/- 5%, không nên ở mức thấp hơn, quạt điều hòa sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động không ổn định, cũng không ở mức cao hơn, quạt sẽ bị hỏng nhanh.

– Trẻ em sử dụng quạt cần có giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn, tránh các tình huống nguy hiểm xảy ra.

– Không để trẻ em nghịch, phá, ở gần quạt điều hòa khi không có người lớn xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo hành 2 năm, giao hàng tại nhà, GỌI là có giá đẹp0926.50.60.68
+ +
Hotline: 0926.50.60.68