So sánh quạt điều hòa DAINIL và điều hòa nhiệt độ

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm như hạ nhiệt nhanh, tiết kiệm điện, làm sạch không khí… Với những ai đang phân vân lựa chọn giữa quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Công suất
Nếu công suất điện của điều hòa nhiệt độ dao động trong khoảng 800W – 1000W thì công suất điện của quạt điều hòa thấp là 85W – 160W. Như vậy, công suất sử dụng liên tục trong 1 tháng của quạt điều hòa thấp hơn nhiều lần so với điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên với công suất khoảng từ 85W – 160W, quạt điều hòa vẫn có khả năng làm mát và hạ nhiệt độ tốt (giảm nhiệt độ phòng từ 5 -15 độ C).

Không gian sử dụng
Ưu điểm nổi bật của quạt điều hòa so vớiđiều hòa nhiệt độ là không gian sử dụng. Sử dụng quạt điều hòa khắc phục được nhược điểm chỉ dùng trong không gian kín của điều hòa nhiệt độ. Bạn có thể dùng quạt điều hòa tại các không gian mở như quán cà phê, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời… Tuy nhiên, quạt điều hòa có độ ồn cao hơn so với điều hòa nhiệt độ nên không thích hợp với những không gian cần sự yên tĩnh.
Các tiện ích
Quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ đều là những thiết bị làm mát hiện đại, có tác dụng làm sạch không khí. Tuy nhiên, điều hòa nhiệt độ có nhược điểm là dễ gây khô da và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp (đặc biệt là trẻ nhỏ).  Ngoài ra, quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ đều có thiết bị điều khiển từ xa, thuận tiện cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số mã quạt điều hòa DAINIL như DR20, DR45, DR55, DR60

Giá thành
Đều là những thiết bị làm mát hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng giá thành của quạt điều hòa thấp hơn nhiều lần so với điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, quạt điều hòa cũng không tốn chi phí lắp đặt và tiết kiệm tiền điện hơn so vớiđiều hòa nhiệt độ. Công suất sử dụng liên tục 1 tháng của quạt điều hòa là khoảng 85W (tương đương 61,2 số điện) còn công suất sử dụng liên tục 1 tháng của điều hòa nhiệt độ là khoảng 800W (tương đương 288 số điện).
Bảo quản
Sử dụng quạt điều hòa, bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo quản hay di chuyển. Bởi quạt điều hòa được thiết kế bánh xe dưới chân, thuận tiện cho việc di chuyển và vệ sinh. Tuy nhiên, nếu sử dụng điều hòa nhiệt độ bạn phải chú ý bảo quản, thay ga định kì (3 – 4 năm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo hành 2 năm, giao hàng tại nhà, GỌI là có giá đẹp0926.50.60.68
+ +
Hotline: 0926.50.60.68