Tại sao Quạt điều hòa không khí hoạt động kém hiệu quả

Quạt điều hòa hoạt động khá ổn định nhưng sau thời gian dài sử dụng thì hiệu năng của nó có thể giảm xuống. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một số nguyên nhân khiến Quạt điều hòa không khí hoạt động kém hiệu quả.

quat-dieu-hoa-sunhouse-4

Do sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám

Quạt làm mát cũng như những những sản phẩm khác, sau thời gian sử dụng chúng rất dễ bị bám bụi nếu không vệ sinh theo định kỳ. Hơn nữa do tấm cooling pad có khả năng ngăn cản bụi bẩn nên một phần sẽ chảy xuống thùng chứa và một phần sẽ tích tụ tại đây lâu ngày khiến cho khả năng làm lạnh sẽ bị giảm so với lúc ban đầu. Bạn nên vệ sinh Quạt điều hòa theo đình kỳ.

Động cơ motơ bị khô dầu

Nếu bạn thấy máy hoạt động có hiện tượng rung lắc nhẹ, phát ra những tiếng kêu lạ thì có thể động cơ của nó đã bị khô dầu. Chính bởi nguyên nhân này mà khiến cho quạt chịu  ma sát lớn, khiến cho cánh quạt chịu lực cản và quay chậm. Và đương nhiên khả năng làm mát cũng sẽ vì thế mà thấp đi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tháo thùng hộp Quạt điều hòa ra để vệ sinh và tra dầu hoặc nếu không am hiểu về kĩ thuật thì hãy mang chúng tới trung tâm bảo hành để kiểm tra sửa chữa.

Hệ thống tấm làm mát cooling pad có vấn đề

Bỗng một ngày nào đó bạn thấy chiếc máy làm mát bằng hơi nước của nhà mình tự nhiên giảm mát thì điều nghĩ đến đầu tiên có thể là hệ thống làm mát gặp vấn đề. Hãy kiểm tra mực nước bên trong bình chứa có đảm bảo để sử dụng không, motơ bơm có hoạt động không, hay tấm cooling pad có đang hoạt động bình thường.

Trên là 3 nguyên nhân chính có thể khiến cho chiếc Quạt điều hòa không khí bằng hơi nước hoạt động kém đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo hành 2 năm, giao hàng tại nhà, GỌI là có giá đẹp0926.50.60.68
+ +
Hotline: 0926.50.60.68